Mua nhà giá rẻ – Bí quyết cho người chưa có kinh nghiệm

27/05/2020 admin

Nhanh nhẹn trong các vấn đề về pháp lý

Ngay khi tìm được căn nhà ưng ý bạn hãy hỏi ngay với người bán để có thể xem các giấy tờ về pháp lý căn nhà, bạn cần ra phường để đảm bảo các giấy tờ đó chính xác và đảm bảo căn nhà bạn đang định mua không vướng đến các vấn đề về tranh chấp hay giải tỏa. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng ngay sau khi thỏa thuận được giá với người bán, vì nếu căn nhà đó thật sự tốt rất dễ bị người mua khác tranh mất. Sự nhanh nhẹn và quyết đoán của các bạn luôn là lợi thế trong bất cứ trường hợp nào đi nữa đặc biệt là trong mua nhà giá rẻ.

Đảm bảo nguồn thông tin đáng tin cậy

Để nhanh chóng tìm được nhà giá rẻ, không ít người đã tìm đến các nhà môi giới (cò), đều này cần cẩn trọng vì đã có không ít trường hợp bị lừa do mua nhà giá rẻ từ các nhà môi giới không đáng tin cậy. Ngoài báo chí thì các trang bất động sản online cũng là một trong những phương án tìm nhà giá rẻ phổ biến hiện nay, tuy nhiên cần lựa chọn nhưng trang uy tín để tránh những trường tiền mất mà tật lại mang. Hãy nhớ rằng mục đích của nhà môi giới chính là hoa hồng chứ không đơn thuần là giúp cho bạn tìm mua nhà giá rẻ ưng ý.


Hình ảnh minh họa

Hãy xem nhiều nhà trước khi ra quyết định

Kinh nghiệm được rút ra là bạn hãy cố gắng xem nhiều căn nhà giá rẻ càng tốt, tuy có hơi tốn thời gian một chút nhưng nó sẽ giúp bạn có sự so sánh giữa các ngôi nhà, từ đó quyết định của các bạn sẽ trở nên đúng đắn hơn. Đồng thời khi đi xem nhà bạn nên dẫn thêm người thân để có được những ý kiến nhận xét khách quan nhất.

Đưa ra nhiều lời đề nghị mua nhà

Nguyên tắt thường được sử dụng khi mua nhà giá rẻ là 100:10:1, tức có nghĩa là đi xem 100 nhà, sau đó đưa ra đề nghị mua nhà với 10 nhà và chốt 1 nhà. Lý do không đưa ra 1 lời đề nghị mua nhà duy nhất là chưa chắc lời đề nghị mua nhà của bạn được chủ nhà chấp thuận. Vì vậy hãy dự phòng cho bản thân vài ba căn nhà giá rẻ để mua nhà bạn nhé!


Hình ảnh minh họa

Cân nhắc về tìm năng của căn nhà

Chắc hẳn bạn không muốn mua một căn nhà quá nát, thế nhưng nếu căn nhà đó có vị trí thuận lợi, giá bán hợp lý thì bạn cũng nên cân nhắc nhé. Có thể bạn mua về tân trang lại căn nhà hoặc một số trường hợp mua chỉ để lấy vị trí thì vẫn chấp nhận.

Hãy tìm mua nhà giá rẻ ở khu phố của bạn

Hãy bắt đầu việc tìm kiếm mua nhà giá rẻ ở chính khu phố bạn đang ở, nếu mai mắn bạn sẽ tìm được một căn nhà ưng ý nhưng với giá cả hợp lý, và đặc biệt nếu có tình cảm tốt đẹp với chủ nhà, rất có thể bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản tiền nho nhỏ thì sao.


Hình ảnh minh họa

Trả giá không bao giờ là thừa

Đừng bao giờ nghĩ giá đưa ra từ người bán là giá cuối cùng, bạn phải khôn ngoan để trả giá, biết đâu được bạn lại tiết kiệm được một khoản chi phí nữa thì sao. Lưu ý đừng quá cố chấp trả giá đặc biệt rơi vào những căn nhà đang hot trên thị trường nếu bạn không muốn bị chủ nhà cho vào danh sách đen,

Biết người biết ta

Tùy vào túi tiền mà các bạn lựa chọn mua nhà giá rẻ tại khu vực thích hợp, với tiêu chí mua nhà giá rẻ rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như: xa trung tâm thành phố, an ninh,v.v… Trước khi mua nhà bạn cần suy nghĩ thật kỹ và khoang vùng mua nhà ở.

>>>> Xem thêm: Phân khu Origami Vinhome Grand Park